Chuyển giao công nghệ khoáng chất

Khoáng sản khai thác từ tự nhiên muốn trở thành nguyên liệu phải qua tuyển và luyện, công việc này gọi chung là chế biến khoáng sản. Tại Việt Nam hiện nay có hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh khoáng sản nhưng có rất nhiều đơn vị chưa tiếp cận được công nghệ cao, chưa có đội ngũ công nhân có tay nghề và am hiểu về công nghệ cũng như chưa được đào tạo bài bản vận hành trong các nhà máy. Xuất phát từ thực tế này chúng tôi đang chuyển giao công nghệ chế biến khoáng sản.

Các loại khoáng chất công nghiệp như: cao lanh, felspat, tals, dolomit, bột cacbonat canxi, thạch anh, đất sét ... là những nguyên liệu chủ yếu của các ngành công nghiệp như: gốm sứ, gạch ốp lát, vật liệu chịu lửa, thủy tinh, hóa chất ... và là phụ gia cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp cũng như nông nghiệp, chăn nuôi ngư nghiệp và đời sống. Tuy nhiên mỗi loại nguyên liệu có những tính chất và ứng dụng khác nhau. Hiện nay ở nước ta nguyên liệu chủ yếu là nguyên liệu thô chưa qua chế biến nên chất lượng, khả năng sử dụng và giá trị còn thấp. Xuất phát từ thực tế đó chúng tôi xây dựng một sự kết nối giữa các nhà khoa học trong các lĩnh vực địa chất, khai thác khoáng sản, tuyển khoáng, công nghệ silicat, công nghệ sinh học và những đơn vị sản xuất.

 
Công ty CP Khoáng chất công nghiệp Việt Nam hiện nay đang hợp tác với các viện nghiên cứu, các trường đại học và nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để cung cấp các thiết bị trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và tuyển khoáng. Ngoài ra chúng tôi có độ ngũ cán bộ trình độ cao và nhiều kinh nghiệm để đến tận các nhà máy, cơ sở sản xuất để đào tạo công nhân vận hành dây chuyền tuyển khoáng, dây chuyền sản xuất.

Viết bình luận